Previous
Next

Gia công chấn Sắt – Inox – Đồng – Nhôm

Mục Lục

Gia công chấn là gì ?

Là quá trình sử dụng máy móc để tác động trực tiếp lên bề mặt của kim loại. Quá trình này được thực hiện với mục đích làm biến dạng các cạnh, các góc của chúng theo đúng yêu cầu về kích thước, cấu tạo yêu cầu.

Nhờ vào lực tác động mạnh từ máy móc và bản vẽ lập trình trên máy tính nên các loại phôi kim loại được định hình theo đúng kích thước, được bẻ góc theo đúng yêu cầu và chính xác đến từng mm. Đây là một trong những việc mà thiết bị thông thường hoặc truyền thống không thể thực hiện được.

gia cong chan tran hung metal

Ngày nay, khi kỹ thuật trở nên tiên tiến người ta sử dụng các máy chấn CNC để thực hiện phương pháp gia công này nhằm đạt được hiệu quả cao hơn trong sản xuất. Thiết bị này được điều khiển và lập trình tự động  loại bỏ quá trình thực hiện bằng sức người tiết kiệm nhiều thời gian và sức lực.

Các phương pháp chấn, gấp kim loại

Có nhiều cách để phân loại,  ngoài phương pháp  phân loại theo hình dạng của sản phẩm như: chấn chữ V, chữ U,… Thì hiện nay một cách phân loại khác rất phổ biến đó là dựa trên tỷ lệ tiếp xúc với cối chấn.

Cac phuong phap chan

Chấn tự do (Air Bending)

Quá trình này diễn ra như sau: dao chấn ép phôi vào khuôn nhưng không ép vào cối chấn. Khi dao đi xuống, cạnh của kim loại được uốn lên và tạo thành một góc. Dao ép càng sâu vào khuôn thì góc tạo thành càng nhọn.

Chấn định hình (Bottoming)

Đúng như  tên gọi của nó, phương pháp này đòi hỏi dao ép phôi hoàn toàn vào cối. Giữa dao, tấm kim loại  và cối không tồn tại khoảng hở nào. Phương pháp này, mỗi góc và hình dạng cần dao và cối riêng, góc uốn của sản phẩm được định hình ổn định.

Phương pháp gia công chấn

Chấn cong

Là kiểu chấn có dạng hình chữ C uốn gấp liên tục. Đây là phương pháp  mới thường được sử dụng để uốn các tấm kim loại mỏng.

gia cong chan tran hung metal 4

 Chấn gấp mép cạnh (uốn gấp mép, lên viền cạnh kim loại)

Phương pháp này được sử dụng đối với các sản phẩm yêu cầu các mép được uốn gập hoàn toàn ví dụ như các cạnh hộp.

Quá trình thực hiện phương pháp này gồm 2 bước:

  • Bước 1: Gấp tấm kim loại thành một góc 30 độ.
  • Bước 2: đặt tấm kim loại  đã được gấp vào máy chấn thay dao phẳng để ép dập xuống. Qua quá trình ép, mép gấp 30 độ được ép hoàn toàn vào nhau thành một.

Mục đích của phương pháp này nhằm tăng độ cứng và bảo vệ mép chi tiết.

Chấn gấp mép cạnh

Ưu điểm:

  •  Cơ chế vận hành tự động: Khác với các phương pháp truyền thống khác, phương pháp này được lập trình và điều khiển hoàn toàn bằng máy tính, được diễn ra an toàn, nhanh chóng mà không tốn quá nhiều  thời gian và sức lực.
  •  Với những tấm kim loại với độ dày lớn, thì độ cứng của chúng càng cao. Sử dụng thiết bị chuyên dụng có thể xử lý được những sản phẩm có độ cứng cao mà những thiết bị thông thường không làm được.
  •  Lực ép mạnh tối đa lên tới 200 tấn, giúp cho các thao tác được thực hiện một cách nhanh, mạnh, dứt khoát. Đảm bảo đầy đủ chỉ tiết, không bị mất góc hay trật góc.
  •  Dễ dàng ép, dập thép định hình theo mong muốn, cũng như mục đích sử dụng mà chấn gấp thép tấm với hình dáng, biên dạng khác nhau một cách dễ dàng.
  •  Đảm bảo được độ chính xác cao, khi thực hiện với số lượng lớn vẫn đảm bảo được độ chính xác của từng sản phẩm đều hoàn toàn giống nhau theo khuôn mẫu.
  •  Chỉ với thao tác đơn giản, chính xác, mà rút ngắn được tối đa thời gian thực hiện, tiết kiệm được chi phí cho khách hàng.
  •  Thực hiện được trên nhiều loại chất liệu: phương pháp  này có thể thực hiện được trên đa số các loại chất liệu khác nhau theo yêu cầu của khách hàng như: sắt, thép, đồng, inox,…
Ưu điểm của phương pháp gia công chấn

Nhược điểm:

Những ưu điểm của công nghệ gia công này là không thể phủ nhận, tuy nhiên vẫn còn tồn tại một số nhược điểm cần khác phục. Đây là phương pháp đòi hỏi độ chính xác cao yêu cầu người thực hiện phải có trình độ chuyên môn cao và dày dặn kinh nghiệm để điều khiển tất cả hoạt động. Ngoài ra phương pháp này còn tốn nhiều chi phí để thực hiện tùy theo mức độ phức tạp của chi tiết.

Nhược điểm của phương pháp gia công chấn

Trần Hùng cung cấp những dịch vụ nào ?

Bên cạnh đầu tư cho nguồn nhân lực, Trần Hùng còn không ngừng đầu tư cho hệ thống máy móc, thiết bị phụ trợ cho việc sản xuất. Nhằm mang đến cho quý khách hàng những sản phẩm hiện đại, chất lượng và thẩm mỹ cho mọi công trình. Trần Hùng chuyên nhận gia công chấn hình chữ u, c, l, v, z theo yêu cầu từ quý khách hàng với chiều dàI 3mm và độ dày lên tớI 12mm

Trần Hùng UY TÍN tạo nên CHẤT LƯỢNG.

Tham khảo sản phẩm của Trần Hùng

Visual Portfolio, Posts & Image Gallery for WordPress

Để lại thông tin tư vấn, nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ chủ động liên hệ với quý khách :​

0
Scroll to Top